Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm - Trường Mầm non Hòa Phong

Trang nhất » TIN TỨC » Tin giáo dục

Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm

Thứ tư - 16/12/2015 22:25
Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm

Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm

SKĐS - Chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp...

Chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay chân miệng, cúm A, MERS… Thông tin quan trọng này được đưa ra tại lễ phát động chương trình Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng. Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, hiện nay nhiều dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, tay chân miệng… vẫn đang diễn biến rất phức tạp, có xu hướng gia tăng trong khi nhận thức về phòng chống bệnh của người dân còn chưa cao. Ngành y tế cũng kêu gọi người dân hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” (ngày 15/10 hàng năm) để chủ động phòng các dịch bệnh do vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân gây ra.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các căn bệnh do virus, vi khuẩn gây nên hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng biện pháp can thiệp y tế đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả như rửa tay với xà phòng diệt khuẩn. Hiện tại, mỗi năm bệnh tiêu chảy giết chết 2,2 triệu trẻ em trên toàn cầu, hầu hết dưới 5 tuổi, chiếm tới 4% tỷ lệ tử vong. Cũng theo WHO các bệnh do vi rút, vi khuẩn gây nên hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng các biện pháp can thiệp y tế đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả như rửa tay với xà phòng diệt khuẩn. Việc làm này sẽ làm giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như: nhiễm khuẩn đườnghô hấp, sởi, tay chân miệng, cúm A (H5N1, H1N1), MERS-CoV… Chính vì vậy mà các chuyên gia hàng đầu về Y tế khẳng định, rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng.

 

Nguồn tin: Báo sức khỏe và đời sống

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn