Dịch sốt xuất huyết - Trường Mầm non Hòa Phong

Trang nhất » THÔNG BÁO » Phụ huynh » Tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

Dịch sốt xuất huyết

Thứ ba - 21/10/2014 03:43
tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác trong các tháng cao điểm

Theo nhận định của Bộ Y tế tại Công văn số 5633/BYT-DP ngày 11/9/2013 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong các tháng cao điểm thì hiện nay tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng. Tại thành phố Đà Nẵng, tính đến 08/9/2013 đã ghi nhận 1.046 ca mắc bệnh SXH tại 52/56 xã, phường và 2.070 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) tại 47/56 xã, phường (không có ca tử vong). Số ca mắc TCM và SXH tăng lên hằng tuần. Đồng thời trước tình hình dịch bệnh đau mắt đỏ diễn ra căng thẳng tại nhiều địa phương với số người mắc tăng đột biến.

            Thực hiện Công văn số 3285 /SGDĐT-CTHSSV ngày 4 tháng 10 năm 2013 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác trong các tháng cao điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục quán triệt thực hiện những nội dung sau:
            1. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các dấu hiệu để nhận biết sớm bệnh TCM, SXH và các bệnh dịch khác trong mùa cao điểm cho toàn thể CB,GV,NV, HSSV và phụ huynh học sinh.
2. Vận động CB,GV,NV, HSSV và phụ huynh học sinh tích cực tham gia các hoạt động diệt lăng quăng, diệt muỗi tại gia đình, trường học, địa phương, hướng dẫn cách tiêu diệt bọ gậy không cho muỗi sinh sản tại các bể và dụng cụ chứa nước, các vật dụng và đồ phế thải có thể đọng nước; kiểm tra, giám sát thường xuyên công tác phòng, chống bệnh TCM, SXH và các dịch bệnh khác trong mùa cao điểm tại các trường học, nhóm trẻ.
            3. Chủ động phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với chính quyền địa phương, các trung tâm y tế dự phòng, các cơ sở y tế địa phương trong công tác phòng, chống bệnh TCM, SXH và các bệnh dịch khác trong các tháng cao điểm; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi triệt để tại các cơ sở giáo dục nằm trong vùng có ổ dịch, tránh tình trạng tiến hành hoạt động không đồng bộ, không triệt để làm cho tình hình dịch bệnh kéo dài và lan rộng.
 
            4. Đối với dịch đỏ mắt cần tuyên truyền trong học sinh phòng bệnh:
            - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; rửa mặt hằng ngày bằng khăn mặt riêng với nước sạch.
            - Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường.
            - Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của bệnh nhân.
            - Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng. Không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt, vật dụng cá nhân dễ bị nhiễm mầm bệnh như khăn mặt, kính mắt.
            - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nghi bị đau mắt đỏ.
            - Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế.
 
5. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc công văn số 344/PGDĐT-VP ngày 26/9/2013; Công văn số 91/PGDĐT-VP  ngày 8/3/2013 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoà Vang về việc tăng cường triển khai công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Nguồn tin: Phòng GD

Từ khóa: tăng cường, công tác